QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TỔ HOÁ – SINH

Tổ Hóa Sinh  là một trong 7  tổ chuyên môn của trường THTP Lương Thế Vinh – thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi. Tổ được thành  lập từ tháng 10 năm 2000 với tên gọi là Tổ Hóa – Sinh- Địa, đến năm 2009 bộ môn Địa lý được nhập vào tổ Sử – GDCD và bộ môn Vật Lý được nhập nên chuyển tên tổ thành Tổ Hóa – Sinh – Lý. Đến năm 2012, bộ môn Vật Lý tách thành tổ riêng và tổ chính thức có tên gọi là Tổ Hóa – Sinh cho đến nay. Tổ gồm 9 thành viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 1 cán bộ quản lí (Phó Hiệu trưởng kiêm giảng dạy bộ môn Hóa học), 4 giáo viên  bộ môn Hóa học, 4 giáo viên bộ môn Sinh học và Công nghệ. Tổ có 2 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ; có 3 giáo viên là đảng viên.

Nhiệm vụ chính của tổ là giảng dạy bộ môn Hóa học, Sinh học và Công nghệ khối lớp 10. Ngoài ra quý thầy cô còn tham gia công tác chủ nhiệm, quản lý phòng Thực hành, công tác Công đoàn và các nhiệm vụ khác do nhà trường giao phó. Trong sự nghiệp đổi mới của ngành giáo dục, các thành viên trong tổ luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào giảng dạy, tích hợp giáo dục môi trường và rèn kỹ năng sống cho học sinh trong giảng dạy. Các thầy cô giáo trong tổ thường xuyên tham gia dự giờ để rút kinh nghiệm và xây dựng thành bài giảng mẫu theo yêu cầu đổi mới PPDH. Các thành viên của tổ đều có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn yêu nghề và tâm huyết với nhà trường.

Kể từ khi thành lập đến nay, tổ Hóa – Sinh luôn phấn đấu, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và liên tiếp đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tổ thường xuyên đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trong các năm học. Nhiều thành viên của tổ đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen,…Tổ Hóa Sinh đã góp phần không nhỏ vào thành tích giáo dục chung của nhà trường.

Là một tập thể đoàn kết, nhất trí và sẵn sàng tương trợ lẫn nhau, tổ Hóa – Sinh trường THPT Lương Thế Vinh sẽ tiếp tục thi đua dạy tốt, phấn đấu luôn là một trong những tổ chuyên môn vững mạnh của nhà trường.

Danh sách tổ Hóa Sinh năm học 2021 2022

Họ và tên Chức vụ