LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022

Năm học 2021 – 2022 đã khép lại với thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh. Sáng ngày 30/5/2022 trường THPT Lương Thế Vinh long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học.

Buổi lễ diễn ra trong không khí nô nức chào đón một mùa hè sắp đến với sự tham dự của toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà trường, sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành đoàn thể tại địa phương, sự quan tâm nhiệt tình của Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) và hơn 900 em học sinh toàn trường.

Năm học 2021 – 2022 cũng là năm học chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, hơn 04 tháng học sinh toàn trường phải học trực tuyến, có thời điểm hơn 1/3 giáo viên, học sinh là F0 ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như chất lượng dạy – học, nhất là đối với học sinh ở khối 12, nhưng thầy và trò nhà trường đã vượt qua và gặt hái nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Tại buổi lễ tổng kết, thầy Trần Quang Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết những thành quả đạt được trong năm học qua, những khó khăn, thách thức của nhà trường trong việc dạy và học.

Kết quả giáo dục về 02 mặt đều vượt chỉ tiêu đặt ra. Có 474/944 học sinh đạt loại Khá, Giỏi (đạt tỷ lệ 50,2%). Về hạnh kiểm đạt loại Tốt đạt tỷ lệ 77,86%; Khá đạt tỷ lệ 18,54%; Trung bình chiếm tỷ lệ 3,07%; Yếu chiếm 0,42%. So với năm học trước học lực Khá, Giỏi tăng 9,94%; Trung bình giảm 6,83%; Yếu giảm 2,39%. Hạnh kiểm Khá, Tốt tăng 0,23%; Trung bình tăng 0,69%; Yếu giảm 1,03%.

Tại buổi lễ nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho 09 giáo viên đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (GVDG) năm học 2021 – 2022, 02 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và 01 học sinh đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật.

Thầy Hiệu trưởng trao tặng giấy khen và giấy chứng nhận cho thầy cô đạt giải GVDG cấp tỉnh trong năm học 2021 – 2022.

Thầy cô giáo đạt giải GVDG chụp ảnh kỷ niệm.

Nhà trường, đại diện Quỹ Khuyến học Thiên Bút, Hội CMHS, ngân hàng BIDV và ngân hàng Vietcombank cũng đã trao thưởng, động viên học sinh đạt giải và có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Tổng cộng đã trao 37 suất học bổng. Đạt được những thành tựu trên là công sức của thầy trò nhà trường nỗ lực trong một năm học mà đã chịu không ít những tác động khó khăn, thách thức của đại dịch Covid – 19.

Một năm học đã khép lại thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh tiếp tục ra sức nổ lực trong năm học tới. Cũng tại buổi lễ thầy Trần Quang Thah hy vọng các em học sinh 12 sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT  sắp tới và sẽ thành công trên con đường minh lựa chọn, còn các em ở khối lớp 10, lớp 11 sẽ có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, hạnh phúc nhưng không quên nhiệm vụ học tập để đưa ngôi trường mình đang theo học ngày một phát triển, trong thời gian sinh hoạt tại địa phương các em cần chú ý phòng tránh các tai nạn đuối nước, tệ nạn xã hội, …/.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022